Trang chủ  Liên hệ
VIDEO
Tư vấn miễn phí

Điện thoại phòng khám:

0904.802.007, 032.0368.0838

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ khách hàng
Hình ảnh hoạt động
  Cắt- đốt Polyp ống tiêu hóa qua nội soi
  Hình ảnh viêm Amiđan cấp
  Viêm họng
  Viêm Amidal
  Viêm tai giữa
  Viêm xoang
  Siêu âm hạch, phần mềm
  Siêu âm Tim dopple màu
  Siêu âm Thai 2D-3D- 4D có ghi đĩa
  Hình ảnh nội soi bệnh lý thực quản - dạ dày - ...
  NỘI SOI DẠ DÀY
  LỊCH KHÁM BỆNH GIÁO SƯ
  LỊCH LÀM VIỆC BÁC SỸ HÀNG TUẦN
  THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
  BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
  Thoái hóa cột sống
  Bệnh lây truyền qua đường tình dục
  Lời khuyên cho người mắc bệnh trĩ
  Bệnh trĩ
  Cách để có trái tim khỏe
  U xơ tiền liệt tuyến
  RĂNG SỨ KIM LOẠI
  6 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ loãng xương
  Những lưu ý để mang thai an toàn
  Bệnh học Cổ tử cung
  Viêm âm đạo
  Tuyến vú tự nhiên tiết dịch
  Những điều chưa biết về tuyến vú
  Tránh thai sau sinh em bé
  Tính ngày rụng trứng cho chị em có kinh nguyệt...
  Yếu sinh lý
  Sex với bà bầu
  Chẩn đoán và điều trị bệnh nhân vô tinh
  Nam giới yếu sinh lý nên ăn gừng thường xuyên
  Dịch tiết âm đạo
  Cần đề phòng nhiễm trùng lây truyền qua đường ...
  Vệ sinh khi mang thai
  Những bệnh vùng kín hay gặp ở bé gái
  HẸP BAO QUY ĐẦU
  Viêm Amiđan là gì? Có nên cắt hay không? Khi n...
  Hình ảnh nội soi bệnh lý
Liên kết đối tác
Liên kết Website
Nhập từ khóa tìm kiếm
SEX VỚI BÀ BẦU
Nếu thai tiến triển bình thường, sex không là mối đe doạ với thai nhi. Bởi tự nhiên “mặt trời tí hon” có tới ba vòng đai bảo vệ (cơ tử cung, túi nhau thai và nước ối). Trong lúc người lớn “làm chuyện ấy” thai nhi chỉ duy nhất cảm thấy đung đưa nhẹ. Nó có thể có nhịp tim hoặc áp huyết cao hơn bình thường, tuy nhiên đó là kết quả của những gì người mẹ gặt hái trong thời...

 

 

1. Liệu bố mẹ “vui vẻ” có làm hại thai nhi?

Nếu thai tiến triển bình thường, sex không là mối đe doạ với thai nhi. Bởi tự nhiên “mặt trời tí hon” có tới ba vòng đai bảo vệ (cơ tử cung, túi nhau thai và nước ối). Trong lúc người lớn “làm chuyện ấy” thai nhi chỉ duy nhất cảm thấy đung đưa nhẹ. Nó có thể có nhịp tim hoặc áp huyết cao hơn bình thường, tuy nhiên đó là kết quả của những gì người mẹ gặt hái trong thời gian “làm chuyện ấy” (nếu nhịp tim của mẹ gia tăng, nhịp tim của con cũng thế). Đứa trẻ cảm thấy, mẹ nó đang sung sướng.

2. Khả năng có thể sinh hoạt phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chủ yếu tuỳ thuộc vào tiến triển thai kỳ. Nếu xảy ra chuyện gì đó bất thường, thí dụ xuất hiện tình trạng rỉ máu, đau bụng, khi ấy bác sĩ chỉ định, phải kiêng khem. Vị trí thai toạ lạc đóng vai trò rất quan trọng. Thực tế đa thai, hoặc người đẹp từng bị sảy thai trong quá khứ cũng có ý nghĩa. Bác sĩ thường cấm chỉ định trong thời gian nhất định và không trừ khả năng sẽ cho phép “chiều chồng” ngay sau lần thăm khám tiếp theo (nếu tất cả trở lại đúng chuẩn). Cho dù không phải tất cả các cặp đều sẵn sàng tận dụng cơ hội này. Trường hợp trước khi có thai vợ chồng đã từng duy trì thói quen sinh hoạt thưa thớt, trạng thái cơ thể trong cuộc nghỉ hẳn trong giai đoạn này.

3. Nỗ lực gần gũi có thường kết thúc bằng cấp cứu bệnh viện?

Trường hợp phu nhân không may bị chảy máu sau khi “chiều chồng” bắt buộc phải vào bệnh viện. Tuy nhiên họ không phải đối tượng đa nghiêm túc tuân thủ mệnh lệnh của bác sĩ và thực sự rất hiếm xảy ra. Nhìn chung nguyên nhân sự cố thường là tình trạng bệnh lý không buộc lộ triệu chứng giữa thai kỳ thăm khám phụ khoa (có thể thí dụ vỡ cổ tử cung). Đơn giản người đẹp không hề biết, bản thân không nên “chiều chồng”.


 

 


 

4. Liệu “con giống” của chồng có thể thâm nhập vào thai nhi?

Không thể, nếu thai phát triển bình thường, bởi cổ tử cung (tuyến đường “con giống” vào sâu cần phải vượt qua) bị kéo dài hơn bình thường và được trám đầy bằng lớp dịch nhầy đậm đặc. Lớp dịch nhầy đóng vai trò lá chắn (rào cản) bảo vệ phôi thai không chỉ trước khả năng thâm nhập của “con giống”, mà cả sự tấn công của vi trùng gây bệnh.

Trong lúc người lớn “làm chuyện ấy” thai nhi chỉ duy nhất cảm thấy 
đung đưa nhẹ. (Ảnh minh họa)

5. Đấng mày râu cần phải thay đổi những gì, khi biết phu nhân có thai?

Trước khi quyết định “làm chuyện ấy” – thời điểm mới biết tin, vợ đã có bầu; an toàn nhất nên cố nhờ đến kỳ thăm khám phụ khoa đầu tiên. Khi ấy bác sĩ sẽ kiểm tra, xem phôi thai phát triển thế nào và liệu tất cả có diễn ra bình thường. Riêng về khía cạnh kỹ thuật, trong thời gian vợ có bầu nên từ bỏ mọi dụng cụ hộ trợ và mọi tư thế “tạo ấn tượng” mạnh mẽ. Mục đích, để tránh mọi dạng viêm nhiễm, chấm thương, nỗ lực và căng thẳng cơ bắp thái quá (nhất là ở khu vực bụng). Bác sĩ phụ khoa khuyên nên bắt đầu với tư thế kinh điểm và chuyển dần cùng thời gian sang tư thế từ đằng sau và nằm nghiêng. Quan trọng nhất, để người đẹp cảm thấy thoải mái, dễ chịu, an toàn và không đòi hỏi nỗ lực quá sức.

6. Liệu có thể sử dụng kem bôi trơn thầm kín?

Tất nhiên, có thể. Kem bôi trơ sẽ phát huy tác dụng tích cực, song chỉ nên mua sản phẩm có bán tại hiệu thuốc đáng tin cậy. Chi tiết duy nhất cần kiểm tra trên tờ rơi đính kèm là, liệu sản phẩm có hoạt chất làm nóng người. Người đẹp có thai không cần sưởi ấm “câu lạc bộ”.

7. Có thể thực hành “yêu kiểu Tây Ban Nha” hoặc “yêu kiểu Pháp”?

Đầu tiên hãy nói về “yêu kiểu Tây Ban Nha”, tức thao tác kích hoạt tại địa điểm ở giữa vị trí giữa “hai trái đào tiên”. An toàn nhất nên từ bỏ dạng tạo cảm giác này – nếu rời vào hai tháng cuối thai kỳ. Thời xưa các bà đỡ vẫn khuyến khích cách thức tạo con co thắt tại vị trí nhạy cảm (tất nhiên bằng tay, để kích thích cơ thể gia tăng tiết xuất oksytocine) nhằm giúp sản phụ dễ đẻ. Ngày nay y học hiện đại có thuốc, song địa bàn vẫn nhạy cảm như cũ.
Còn nói về “yêu kiểu Pháp” không hề gây ra “tác dụng phụ” – nếu thai kỳ phát triển bình thường. Có lẽ trừ ngoại lệ bác sĩ cấm chỉ định – mục đích nhằm hạn chế khả năng người đẹp mất sức, bị căng thẳng cơ bắp và áp huyết tăng đột biến (thí dụ, khi cực khoái). Tóm lại, không có khác biệt lớn, cực khoái do kết quả “hoà nhập” hay động tác mơn trớn, an toàn nhất nhìn chung nên né tránh mọi cảm xúc mạnh mẽ. Thực tế một số cặp vẫn lựa chọn phương án “chỉ phu nhân mơn trớn (bằng tay) đối tác”, song ngay cả giải pháp này cũng không được khuyến khích – khi thai kỳ đã mấp mé giờ G. Lý do: khi ấy lượng máu cung cấp cho “nơi thầm kín” phu nhân sẽ gia tăng đột ngột, yếu tố dễ kích hoạt “vỡ đê” sớm.

8. Sex có thể gây ra hiệu ứng co thắt “vỡ đê” sớm vào thời gian dài trước “giờ G”?

Bản thân sex trong những tháng đầu thai kỳ là thao tác cơ học không dẫn đến tình trạng “vỡ đê”. Tất nhiên thỉnh thoảng, để sản phụ đẻ nhanh, bác sĩ sản khoa có thể thực hiện động tác mát xa cổ tử cung, song đó là là kỹ thuật đặc biệt, khác xa những gì người đẹp cảm nhận trong lúc “chiều chồng”. Trái lại prostaglandine (số lượng không đáng kể) có trong “nước mắt sung sướng đàn ông” có thể gây ra hiện tượng có thắt tử cung, song nhìn chung không dẫn đến “vỡ đê”. Những triệu chứng này xảy ra không chỉ vào cuối thai kỳ, mà cả sớm hơn (chính vì thế không hiếm trường hợp bác sĩ chỉ định phu quân sử dụng bao cao su). Nhìn chung, nhất thiết phải lập tức gõ cửa phòng khám – trường hợp hiện tượng co thắt sau “chiều chồng” có kèm tình trạng đau đớn và thường xuyên xảy ra.

9. “Câu lạc bộ” bị vá víu sau sinh con có thể bị rách?

Mô cơ sau “vá víu” (thành sẹo) thậm chí còn khoẻ hơn bình thường. Vậy nên có thể yên tâm “chiều chồng” (tất nhiên thời gian đầu phải nhẹ nhàng) – nếu đã chờ đợi đủ sáu tuần và bác sĩ khẳng định, vết mổ đã lành miệng. Trường hợp mẹ trẻ khao khát sớm hơn, đấng mày râu (biết điều) cần dứt khoát từ chối. Hiếm trường hợp bác sĩ đòi hỏi kiêng khem lâu hơn (vì lý do vết mổ đẻ chưa lành miệng hoặc cổ tử cung chưa hoàn toàn hồi phục).

Thông tin cùng loại
NHỮNG LƯU Ý ĐỂ MANG THAI AN TOÀN
BỆNH HỌC CỔ TỬ CUNG
VIÊM ÂM ĐẠO
TUYẾN VÚ TỰ NHIÊN TIẾT DỊCH
NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ TUYẾN VÚ
TRÁNH THAI SAU SINH EM BÉ
TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHO CHỊ EM CÓ KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU
YẾU SINH LÝ
CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN VÔ TINH
NAM GIỚI YẾU SINH LÝ NÊN ĂN GỪNG THƯỜNG XUYÊN
DỊCH TIẾT ÂM ĐẠO
CẦN ĐỀ PHÒNG NHIỄM TRÙNG LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC
VỆ SINH KHI MANG THAI
NHỮNG BỆNH VÙNG KÍN HAY GẶP Ở BÉ GÁI
UNG THƯ ÂM HỘ BỆNH NGUY HIỂM Ở PHỤ NỮ CAO TUỔI
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y CAO HÀ NỘI
Địa chỉ      : Km51 + 900, Quốc Lộ 5 - P.Cẩm Thượng - TP Hải Dương
Điện thoại: 032.0368.0838   DD: 0904.802.007 
Email        : ycaohanoi5@gmail.com       Website: Ycaohanoi.com.vn
Design by WEBS